Đồng Tháp Mười Cò Bay Thẳng Cánh [Nội Dung + Ý Nghĩa]

Bài Thơ Đồng Tháp Mười Cò Bay Thẳng Cánh ❤️️ Nội Dung, Ý Nghĩa và Những Cảm Nhận Qua Bài Ca Dao Nổi Tiếng Này Được Thohay.vn Chia Sẽ Dưới Đây.

Bài Ca Dao Đồng Tháp Mười Cò Bay Thẳng Cánh

Đồng Tháp Mười cò bay thẳng cánh,
Nước Tháp Mười lóng lánh cá tôm
Ai đi Châu Đốc, Nam Vang
Ghé qua Đồng Tháp bạt ngàn bông sen.

Thohay.vn tặng bạn 👉 Chùm Thơ Về Đồng Tháp [Hay Nhất]

Ý Nghĩa Bài Thơ Đồng Tháp Mười Cò Bay Thẳng Cánh

Hình ảnh “Đồng Tháp Mười cò bay thẳng cánh” trong câu ca dao nói lên đất ruộng Tháp Mười rộng mênh mông thẳng tắp mang vẻ đẹp quê hương.

Thohay.vn chia sẽ bạn 👉 Chùm Thơ Về Miền Tây Sông Nước, Mùa Nước Nổi

Cảm Nhận Bài Ca Dao Đồng Tháp Mười Cò Bay Thẳng Cánh

Cảnh thiên nhiên rộng rãi thẳng tắp và cánh đồng xanh mát tạo nên vẻ đẹp thiên nhiên không nơi nào sánh bằng. Sông nước dạt dào cá tôm đông đúc nước trong xanh gợi lên vẻ đẹp lên hình ảnh sông nước miền Tây cá tôm tươi sống. bơi theo bầy trôi theo dòng nước.

Và khi đi đến Tháp Mười thì không thể nào quên ghé qua các hồ sen với hương thơm ngào ngạt thoang thoảng theo luồng gió nhè nhẹ bay khắp một khung trời.

Câu hát thật giản dị mà lại vẽ cho chúng ta một bức tranh giàu màu sắc. Một đầm sen đang trải dài trước mắt với bao bông sen trắng, hồng xen lẫn màu nhuỵ vàng và màu lá xanh tươi thắm.

Thêm vào đó, hương sen lại thoang thoảng đầy múi hương thật ngọt ngào thấm đượm tình quê hương dân tộc. Sen là một cái gì đó thật gần gũi mà cao quý, đơn giản mà đẹp xinh.

Cái độc đáo trong câu ca dao là đã so sánh hình ảnh Bác Hồ với hình ảnh hoa sen. Bác cũng cao quý như qua sen. Sen mọc trong bùn hôi tanh mà cành lá vẫn xanh tươi, hương vẫn toả ngọt ngào.

Còn Bác thì biết bao nam bôn ba hải ngoại tìm đường cứu nước, sống thật gian lao, tiếp xúc với biết bao loại người phức tạp mà Người vẫn rạng rỡ với những đức tính quý báu, những tư tưởng cao đẹp.

Trải qua bao bước thăng trầm, Người vẫn là Người, một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam và là một vĩ nhân của thế giới.

Thohay.vn tặng bạn 👉 100+ Ca Dao Về Miền Tây [Bất hủ nhất]

Viết một bình luận