Sự Tích Cây Bồ Đề, Lá Bồ Đề [Nội Dung Câu Chuyện + Ý Nghĩa]

Sự Tích Cây Bồ Đề, Lá Bồ Đề ❤️️ Nội Dung Câu Chuyện, Ý Nghĩa ✅ Thohay.vn Chia Sẽ Một Số Thông Tin Về Cây Bồ Đề Trong Phật Giáo.

Nội Dung Truyện Sự Tích Cây Bồ Đề, Lá Bồ Đề

Sự tích cây bồ đề trong Phật giáo.

Cây Bồ đề có tên khoa học là Ficus religiosa. Theo như một số tài liệu, cây bồ đề có mối quan hệ vô cùng mật thiết với Đức Phật. Trước kia, Đức Phật là hoàng tử Siddhartha Gautama của Ấn độ. Trong một lần ra ngoài, ngài đã nhìn thấy bốn loại người: Tù khổ sai, người bệnh, một ông gia và một người đã chết.

Từ đó, hoàng tử Siddhartha Gautama đã hiểu ra rằng, cuộc sống là một vòng luân chuyển đau khổ mà ai cũng phải trải qua. Cũng chính vì điều này, hoàng tử đã vứt bỏ cuộc sống sa hoa, quyền thế để trở thành một nhà tu khổ hành, khám phá và học hỏi nhiều thứ. 

Trong hành trình tu hành của mình, ngài luôn ăn chay và thiền định để có thể tập trung suy nghĩ. Sau 49 ngày thiền định tại gốc cây bồ đề, ngài đã đạt cảnh giới cao nhất giác ngộ của Đức Phật Thế Tôn.

Khoảng 300 năm TCN, đã có một nữ tăng đã chiết một nhánh từ gốc cây bồ đề – nơi Đức Phật giác ngộ và mang về Sri Lanka trồng. Ngay nay, nó vẫn còn tồn tại và trở thành cây bồ đề lâu đời nhất trên thế giới. Người ta cũng lấy nhiều nhánh cây Bồ đề được chiết từ cây gốc trồng ở nhiều nơi khác trên thế giới. Một số ngôi chùa cũng vì thế mà có cây Bồ đề có nguồn gốc từ điển tích về Đức Phật.

Thohay.vn Tặng Bạn ❤️️ Truyện Lợn Con Đi Thăm Bạn ❤️️ Nội Dung, Ý Nghĩa, Giáo Án

Ý Nghĩa Cây Bồ Đề

Thohay.vn chia sẽ thêm ý nghĩa cây bồ đề

☛ Ý nghĩa cây bồ đề trong Phật giáo

Từ sự tích về cây bồ đề trên, có thể thấy đây là một biểu tượng của Phật giáo vô cùng thiêng liêng và trân quý. Thái tử Tất Đạt Đa hay Siddhartha Gautama ngồi thiền dưới bồ đề đã thành Phật. Vì vậy, người ta đã lấy bồ đề làm biểu tượng cho sự giác ngộ.

Có thể nói, đây là loài cây cao quý nhất, chỉ cần đứng dưới bóng cây đã cảm nhận được hỉ lạc vô biên. Bồ đề là bóng râm che mát, là ánh sáng của trí tuệ cho bất kỳ ai khao khát tìm về cõi cực lạc.

☛ Ý nghĩa cây bồ đề trong phong thủy

Cũng như trong Phật giáo, cây bồ đề trong phong thủy cũng là biểu tượng của sự may mắn và tốt lành. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều người yêu thích và mong muốn trồng loài cây này để gia đình luôn bình an, suôn sẻ.

Tương tự như Phật giáo, cây bồ đề trong phong thủy cũng mang ý nghĩa thức tỉnh và giác ngộ chân lý đúng đắn của bản thân. Ngoài ra, một số sách về phong thủy còn khẳng định loài cây này nhắc nhở con người phải biết tích đức, thiện lương ngàn đời.

Thohay.vn Chia Sẽ ❤️️ Chàng Hoàng Tử Hạnh Phúc ❤️️Nội Dung Truyện, Tóm Tắt, Ý Nghĩa

Viết một bình luận