Sự Tích Cây Thông Noel: Nguồn Gốc Giáng Sinh + Ý Nghĩa

Sự Tích Cây Thông Noel ❤️️ Nguồn Gốc Giáng Sinh, Ý Nghĩa ✅ Bố Mẹ Giúp Bé Phát Triển Và Hoàn Thiện Kỹ Năng Nói Thông Qua Mẫu Chuyện Ngắn Bên Dưới.

Nội Dung Truyện Sự Tích Cây Thông Noel

Cùng thohay.vn tìm hiểu sự tích Cây Thông Noel qua nội dung truyện bên dưới.

Theo truyền thuyết, tương truyền rằng thánh Boniface trong một hôm trên đường hành hương, Ngài tình cờ bắt gặp một nhóm những kẻ ngoại đạo sùng bái đang tập trung xung quanh một cây sồi lớn, dùng một đứa trẻ để tế thần. 

Để dừng buổi tế thần và cứu đứa trẻ, thánh nhân hạ gục cây sồi chỉ bằng một quả đấm! Tại nơi đó đã mọc lên một cây thông nhỏ. Vị thánh nói với những kẻ ngoại đạo rằng cây thông nhỏ là cây của sự sống và nó tượng trưng cho cuộc sống vĩnh hằng của Chúa Cứu Thế. 

Từ đó, ra đời ý nghĩa cây thông là cây của Chúa Jesus. Bởi vậy mà vào lễ Noel, người Đức đã từng có truyền thống trồng những cây thông nhỏ và loài cây này luôn xuất hiện trong tất cả các lễ hội lớn nhỏ của họ.

Bên cạnh đó còn có một câu chuyện khác về Martin Luther – người sáng lập đạo Tin Lành dạo bước qua những cánh rừng vào một đêm Noel khoảng năm 1500. Trời quang và lạnh, hàng triệu vì sao lấp lánh qua kẽ lá. 

Ông thực sự ngỡ ngàng trước một loài cây nhỏ, trên cành cây tuyết trắng phủ đầy, lung linh dưới ánh trăng. Cảnh vật hôm đó đã làm Luther thực sự rung động. 

Vì thế, khi trở về ông đã đặt một cây thông nhỏ trong nhà. Mặt khác, để tái tạo ánh lấp lánh của muôn ngàn ánh sao, ông đã treo nến trên cành cây thông và thắp sáng những ngọn nến ấy với lòng tôn kính ngày Chúa Giáng Sinh.

Một truyền thuyết khác lại kể rằng vào một đêm Noel đã rất lâu rồi, có một người tiều phu đang trên đường trở về nhà thì gặp một đứa trẻ bị lạc và lả đi.

 Mặc dù nghèo khó nhưng người tiều phu đã dành lại cho đứa trẻ chút thức ăn ít ỏi của mình và che chở cho nó yên giấc qua đêm. Buổi sáng khi thức dậy, ông nhìn thấy một cái cây đẹp lộng lẫy ngoài cửa. 

Hóa ra đứa trẻ đói khát tối hôm trước chính là Chúa cải trang. Chúa đã tạo ra cây để thưởng cho lòng nhân đức của người tiều phu tốt bụng.

Nguồn gốc thực của cây Noel còn được gắn với rất nhiều vở kịch đạo đức thời thượng cổ được biểu diễn khắp Châu Âu vào đúng ngày 24/12, và thông qua các vở kịch ấy người ta có thể truyền bá các bài Kinh Thánh.

Với nhiều truyền thuyết và sự tích khác nhau được kể lại nhưng đến nay vẫn chưa ai biết được nguồn gốc thực sự của việc vì sao cây thông trở thành biểu tượng Noel.

Thohay.vn Tặng Bạn ❤️️ Bảy Con Quạ ❤️️ Nội Dung Truyện, Ý Nghĩa Câu Chuyện, Hình Ảnh

Nguồn Gốc Cây Thông Giáng Sinh

Nguồn Gốc Cây Thông Giáng Sinh.

Cho đến bây giờ, rất khó để xác định chính xác nguồn gốc cây thông Noel (cây thông Giáng sinh) được bắt nguồn từ quốc gia nào, nhưng người ta vẫn hay truyền tai nhau câu chuyện truyền thuyết về cây thông Giáng sinh như một cách lý giải ý nghĩa biểu tượng của việc bày biện cây thông Giáng sinh trong nhà vào dịp cuối năm.

Phong tục bày cây thông Noel được cho là xuất hiện trước khi đạo Thiên Chúa ra đời, được bắt nguồn từ phong tục đốt cháy một khúc gỗ trong 12 giờ trước điểm Đông chí của người Celt cổ đại. Thời gian qua đi, người ta không đốt cháy khúc gỗ nữa mà thay vào đó, họ đã sử dụng cây thông kèm theo trang trí những chiếc đèn lấp lánh có dạng cây nến nhỏ, những quả bóng tròn nhiều màu sắc, những món quà nhỏ xinh được bày biện dưới gốc cây và kèm theo một ngôi sao lấp lánh trên ngọn cây.

Vậy là cây thông Giáng sinh ra đời. Mọi người cho rằng cây thông là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, là sự hi vọng, hân hoan cho một năm mới đầy niềm vui.

Thời điểm Giáng sinh là thời điểm có đêm dài nhất trong năm, do đó, khoảnh khắc bóng tối qua đi, ánh sáng dần xuất hiện được mọi chào đón, ca tụng và tôn kính. Giáng sinh là dịp lễ có mối liên hệ mật thiết với hoạt động tổ chức lễ kỷ niệm vào ngày Đông chí 21 hoặc 22/12.

Sau thời điểm Đông chí, ánh sáng vào ban ngày sẽ nhiều hơn, nó giống như một lời hứa hẹn cho mùa xuân bội thu đang tới.

Ý Nghĩa Câu Chuyện Sự Tích Cây Thông Giáng Sinh

Cây thông Noel được xem là cây phục sinh, biểu tượng cho sự sống mạnh mẽ, vượt qua mọi trở ngại, xua đuổi tà ma, mang lại cuộc sống phồn vinh, no ấm. Do là loại cây sống trong một khí hậu khắc nghiệt nhất mà vẫn giữ được dáng vẻ mạnh mẽ, xanh tươi và mang màu xanh vĩnh cửu nên cây thông được xem là biểu tượng sự sống của người cổ đại.

Thohay.vn Chia Sẽ ❤️️ Truyện Cậu Bé Tí Hon ❤️️Nội Dung, Ý Nghĩa, Hình Ảnh, Giáo Án

Viết một bình luận