Sự Tích Con Chó Trong Đạo Thiên Chúa [Nội Dung + Ý Nghĩa]

Sự Tích Con Chó Trong Đạo Thiên Chúa ❤️️ Nội Dung, Ý Nghĩa ✅ Thohay.vn Chia Sẽ Các Thông Tin Đầy Đủ, Hữu Ích Về Câu Chuyện Con Chó Trong Đạo Thiên Chúa.

Nội Dung Sự Tích Con Chó Trong Đạo Thiên Chúa

Cùng Thohay.vn tìm hiểu nội dung câu chuyện Con Chó Trong Đạo Thiên Chúa dưới đây nhé.

Thánh Đaminh sinh ngày 24/6/1170 tại Caleruega thuộc nước Tây Ban Nha, thân phụ là Bá tước Felix de Guzman, thân mẫu là chân phước Gioanna de Aza. Thánh nhân sống trong một gia đình quý phái và đạo đức cả 3 anh em trai trong nhà đi tu đều được thụ phong linh mục.

Thánh Đaminh đi giảng đạo vào năm 35 tuổi và ngài là đấng sáng lập dòng Thuyết giáo – OP – tại Toulouse và được Tòa Thánh phê chuẩn luật dòng vào năm 1216, chúng ta quen gọi là dòng Đaminh, là một trong những tổ chức có công đầu đem Tin Mừng đầu tiên đến đất nước Việt Nam, hiện nay giáo phận Bùi Chu nhận thánh Đaminh là quan thầy và hằng năm vào ngày 8 tháng 8 mừng lễ rất long trọng, đông đảo giáo dân các nơi tham dự gọi là đi lễ Đầu Dòng.

Trước và sau khi thánh Đaminh chào đời có nhiều, dấu hiệu lạ xảy ra ứng nhiệm vào cuộc đời của ngài. 

Theo thánh Jordan Saxony kể lại rằng: “Khi đang mang thai, mẹ ngài nằm mơ thấy mình cho chào đời một con chó ngậm bó đuốc đang cháy sáng và mang lửa đó đi khắp thế giới“. 

Rồi trong ngày rửa tội, người đỡ đầu lại trông thấy trên trán chú bé xuất hiện một ngôi sao sáng chiếu tỏa xung quanh. 

Do đó khi tạc tượng Thánh Đaminh ngày nay, người ta cũng tạc luôn tượng con chó đang ngậm đuốc sáng nằm dưới chân, còn trên trán Ngài thì có ngôi sao sáng là bởi hai sự tích trên.

Tuy là người sáng lập Dòng, nhưng Thánh Đaminh sống rất đơn sơ ăn chay, nằm đất ép xác, mặc áo quần xấu nhất trong anh em, nhưng luôn quảng đại với những kẻ nghèo khó, giúp đỡ người bệnh tật. Khi đi rao giảng bị chê bai, diễu cợt Ngài vẫn vui vẻ chấp nhận và khiêm nhường chối từ chức Giám mục Thành Conran. 

Vào năm 1213 Thánh Đaminh bắt đầu khởi xướng cùng ra sức phổ biến việc Lần Hạt Mân Côi tới mọi Tín Hữu một cách sốt sắng, cho đến tận khi qua đời vào ngày 6/8/1221, Đức Thánh Cha Grêgôriô IX Tôn Phong Ngài lên Hiển Thánh vào năm 1234.

Hình ảnh “con chó ngậm bó đuốc sáng rực” biểu hiệu cho các nhà Thuyết giáo, hỗ trợ vị Mục Tử Giêsu, canh chừng cho đoàn chiên khỏi sói rừng cũng từng xuất hiện trong tiểu sử Thánh Bênađô (1090-1153) cũng như ở nhiều văn bản Tôn giáo thời Trung Cổ, từ đó nhiều vị linh mục nhân đức, khiêm nhường khi về nhận xứ Đạo thường ví mình như: “con chó của nhà Đức Chúa Trời“, nên luôn ra sức cạnh phòng gìn giữ đức tin và hăng say giảng giải, loan truyền Tin Mừng đến Giáo hữu, mà mình được giao phó coi sóc, làm tròn bổn phận như con chó giữ nhà thức khuya, dậy sớm và miệng luôn sủa vang rao giảng sự kính Chúa yêu người cho Bổn Đạo. Quả là gương lành thật là hiếm quý đáng trân trọng biết bao.

Thohay.vn Tặng Bạn ❤️️ Sự Tích Con Rắn ❤️️Nội Dung Truyện, Ý Nghĩa, Tóm Tắt

Tại Sao Đạo Thiên Chúa Ăn Thịt Chó

Tại Sao Đạo Thiên Chúa Ăn Thịt Chó.

Nói về vấn đề ăn thịt chó, thì nó không liên quan tới Tôn-giáo mà nó liên quan tới văn-hóa vùng miền. Phong trào ăn thịt chó phổ biến từ miền Bắc nước ta (đương nhiên không phải ai người Bắc cũng ăn).

Năm 1954, cuộc di cư rất lớn từ những người Bắc đa số là những người Công giáo xứ Đạo Miền Bắc vào trong Nam theo lời mời gọi của Tổng thống Ngô Đình Diệm, họ vào những trại tập trung ở Hố Nai, Biên Hòa, Sài-gòn, thậm chí ở các tỉnh Miền Tây, họ gia nhập vào Xứ Đạo ở Miền Nam, rồi xây nhà thờ mới nữa…

Họ đem theo cái văn hóa ăn thịt chó là những món ăn đặc sản ngon nhứt của quê họ vào Miền Nam, nên khi vào những dịp Lễ lớn trong Đạo như: Lễ Phục sinh, lễ Giáng sinh thì họ đều giết mổ chó như mổ gà, vịt một cách rất bình thường để làm tiệc đặc sản chiêu đãi quankhách chung vui Đại lễ.

Trong Kinh Thánh, không có đoạn nào dạy phải ăn thịt chó, Chúa Giê-su còn kêu mọi người chớ đam mê ăn uống, giữ chay để cầu nguyện. Hội thánh Công giáo cũng rỉ rả kêu gọi giữ chay kiêng thịt để khiết tịnh thân tâm, tiết kiệm bớt tiền bạc, để làm việc bác ái, từ thiện và cầu nguyện, chia sẻ bớt cho người nghèo khổ.

Và các bạn cũng biết rằng, Đạo Công giáo là đạo của người Tây, phát triển trực rỡ ở trời Tây, các nước Tây phương đa số là theo đạo của Chúa, luật thương yêu động vật là do Hội thánh kêu gọi trong những tông huấn, giáo -luật 356, 2341 bảo vệ, thương yêu động vật thực vật.

Luật của Châu Âu, năm 2014 quốc hội Mỹ đã nâng mức tiền phạt cho tội danh trộm chó, làm hại hoặc vận chuyển trái phép chó từ 200 USD (khoảng 4,2 triệu VND) lên 1.000 USD (khoảng 21 triệu VND). Điều luật này được áp dụng cho các hành động như tháo bỏ vòng cổ hay bảng tên của một chú chó với mục đích xấu, quấy rối, bắt giữ chó hoặc vận chuyển với mục đích giết chết hoặc bán. Bên cạnh khoản tiền phạt, người vi phạm cũng sẽ phải chịu một mức án tù giam cao nhất là 1 năm.

Ở Philipin, đạo Công giáo là Quốc giáo, có trên 97% tín hữu, pháp lệnh quy định rằng, nếu người chủ bỏ chó của mình ở ngoài trời giá lạnh, họ có thể bị phạt đến 500 USD (khoảng 10,9 triệu VND)….v..v…

Theo thống kê, Việt Nam là nước có tỉ lệ ăn thịt chó rất cao. Không có Đạo Chúa nào, nước Phương tây nào có văn hóa ăn thịt chó.

Thohay.vn Chia Sẽ ❤️️ Sự Tích Con Muỗi ❤️️Nội Dung Truyện Cổ Tích, Ý Nghĩa, Tóm Tắt

2 bình luận về “Sự Tích Con Chó Trong Đạo Thiên Chúa [Nội Dung + Ý Nghĩa]”

Viết một bình luận