Sự Tích Con Ruồi: Nội Dung Câu Chuyện + Ý Nghĩa

Sự Tích Con Ruồi ❤️️ Nội Dung Câu Chuyện, Ý Nghĩa ✅ Cùng Thohay.vn Tìm Hiểu Về Truyện Con Ruồi Qua Nội Dung Bên Dưới.

Nội Dung Truyện Cổ Tích Con Ruồi

Thohay.vn chia sẽ bạn đọc nội dung sự tích con Ruồi bên dưới.

Ngày nảy ngày nay, ở những năm đầu của thế kỷ XXI ở miền Nam nước Việt ta có một anh tiều phu vốn tính hiền lành, thật thà tên là Tha La. Ngày nào cũng như ngày nào Tha La chăm chỉ vào rừng đốn củi rồi mang bán để nuôi sống gia đình mình.

Thời gian cứ trôi và mọi việc cứ lặp đi lặp lại như vậy với Tha La. Tha La không hề hay biết anh đã lọt vào đôi mắt xanh với hàng  ngàn thấu kính bao quát khắp cả khu rừng của Ruồi Chúa.

Ruồi Chúa đã mê mẩn cánh tay rắn chắc phang phát nào chuẩn phát ấy cùng những giọt mồ hôi óng ánh gợi cảm lăn trên đôi vai với những thớ cơ sặc màu đàn ông và bộ ngực khủng cuồn cuộn, bụng thì sáu múi mê hoặc của Tha La. Ruồi Chúa chưa từng siêu lòng trước bất cứ con ruồi đàn ông nào khác từ trước tới nay.

Nhưng với Tha La cần cù, chăm chỉ và đầy cuốn hút như vậy Ruồi Chúa không thể cầm lòng để chiến thắng phần Ruồi trong ả. Ả đã yêu rồi.

Ruồi Chúa đã thử nhiều cách để tỏ bày tình cảm của mình với Tha La nhưng đều không được. Lúc thì Ruồi Chúa bay lượn và xòe cánh gợi cảm hát “Ù pa Gang – Nam – Sài” khi Tha La ngồi nghỉ. Lúc thì Ruồi Chúa đánh liều hạ cánh trên đầu Tha La múa may những khúc yêu thương.

Khi thì Ruồi Chúa thèm thuồng những giọt mồ hôi của Tha La mà lao thẳng vào ngực chàng hôn trộm…  Nhưng lần nào cũng chỉ là những cái cau mày của Tha La và những cái tát trượt hay những câu “xì sồ” gì đó ngân nga mà Tha La nói. Ruồi chả hiểu Tha La nói gì…

Dù là chúa tể của loài Ruồi nhưng Ruồi Chúa cũng biết nếu vẫn mang trên mình đôi cánh mỏng với cặp mắt to đùng như vậy thì có gợi cảm tới đâu đi chăng nữa Ruồi Chúa cũng không thể sánh bước cùng Tha La được. Quá đau khổ khi người mình yêu không hiểu điều mình nói, Ruồi Chúa tìm gặp Giòi Thần nâng chén tiêu sầu để giãi bày và kể cho Giòi Thần nghe toàn bộ sự tình.

Giòi Thần nghe xong gật gù:

– Ruồi Chúa mụ mẫm trong tình yêu rồi! Ta cũng có nghe kể lại về tình yêu đơn phương giữa Ruồi Chúa và anh chàng Tha La đó. Ruồi Chúa hãy lại đây ta bày cách cho để có được Tha La nhé.

Giòi Thần thì thầm vào tai Ruồi Chúa.

Nghe xong Ruồi Chúa mừng quá ném ngay chén rượu xuống và hớn hở bay về Cung rồi triệu tập quân lính Ruồi lại mà rằng:

– Các ngươi, ở đại  lộ Bình Dương có một nhà máy sản xuất nước ngọt rất nổi tiếng của loài người. Các ngươi hãy bay ngay tới đó và tìm tới các chai nước đang trong dây chuyền đóng chai chưa có nước mà hãy phi thẳng vào đó nằm ngủ cho ta. Hãy đọc câu thần chú: “Thà một phút huy hoàng rồi vụt tắt / Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm”. Các ngươi sẽ no say với nước tăng lực của loài người. Hãy cứ yên tâm mà đi! Vợ con các ngươi ở đây ta sẽ thưởng mật ngọt, đài hoa ăn cả đời không hết.

Nghe lệnh Ruồi Chúa xong, bầy ruồi bay thẳng một mạch không cần nghỉ tới nhà máy. Chúng lùng sục khắp mọi nơi. Khắp mọi ngách và tìm mọi cách để lao đầu vào những chiếc chai chưa có nước để ngủ. Nhưng thật khó khăn vì dây chuyền khép kín khiến chúng không thể nào có cơ hội vào được.

Đúng lúc đang thấy cuồng quẫn nhất thì chúng bắt gặp một gã con người đang say rượu ngật ngưỡng đi tới. Ruồi đội trưởng bèn lượn lờ trước mặt và nằm vào tay gã con người say rượu kia. Đúng như Ruồi tính, gã con người đang say nên bắt được Ruồi thì cười khềnh khệch và nhốt ruồi vào cái chai đang trong dây chuyền kia. Vậy là kế hoạch của Ruồi đã thành công. Tiếp theo cách đó cũng có thêm vài chiến sĩ Ruồi nữa thực hiện xong nhiệm vụ bằng cách tương tự và yên tâm vắt chân nằm ngủ.

Đúng như dự tính của Giòi Thần, các chai nước được đóng chai và mang đi bán vì nhà máy không thể biết được những sự việc trên. Cuối cùng cũng như sắp đặt trước của Giòi Thần, một chai nước tới tay Tha La.

Tha La thì vốn thật thà, chăm chỉ nên khi có chai nước với xác ruồi bên trong thì nhớ lại câu chuyện ngày trước được kể lại là có người đã đổi chai nước có ruồi với nhà máy được nhiều tiền mua được cả mảnh đất nên Tha La cũng bắt chước làm như vậy với mong muốn có đươc mảnh đất như người ta.

Nhưng Tha La không biết rằng làm như thế là tham lam và không tốt. Làm như thế là không đúng theo pháp luật, theo đạo đức con người. Tha La không được mảnh đất mà đã bị bắt giam vào trong tù.

Lại nói tới Ruồi Chúa, sau khi mọi việc đã được thực hiện như Giòi Thần bày một cách dễ dàng mặc dù phải hy sinh khá nhiều binh lính nhưng đổi lại Ruồi Chúa đã có được Tha La. Bây giờ ngày nào Ruồi Chúa cũng được bên cạnh Tha La trong tù.

Ruồi Chúa không cần vương quốc của mình nữa, lúc nào cũng vởn vơ bên cạnh rồi nói với Tha La: “Em bên anh, em chỉ yêu anh thôi. Chỉ cần ngắm anh em đã hạnh phúc Tha La à”… Ruồi Chúa hạnh phúc cùng Tha La từ đấy không biết tới bao giờ…

Thohay.vn Tặng Bạn ❤️️ Con Cóc Là Cậu Ông Trời ❤️️Nội Dung Truyện, Ý Nghĩa, Tóm Tắt

Ý Nghĩa Câu Chuyện Sự Tích Con Ruồi

Sau câu chuyện này ai cũng sẽ rút ra bài học: Hãy sống và hưởng thụ bằng những gì do chính sức lao động của mình tạo ra nhé.

Giáo Án Sự Tích Con Ruồi

Giáo Án Sự Tích Con Ruồi.

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Kiến thức:

– Trẻ nhận biết được tên gọi, đặc điểm vận động. môi trường sống của một số loại côn trùng; biết một số loại côn trùng có ích, có hại đối với đời sống con người.
– Ý nghĩa của câu chuyện đó.

2. Kỹ năng:
– Rèn kỹ năng nghe và ghi nhớ có chủ định cho trẻ.
– Phát triển ngôn ngữ, rèn trẻ có khả năng nói đủ câu.
– Trẻ trả lời câu hỏi của cô rõ ràng, mạch lạc, đủ câu, đủ ý

3. Thái độ:

– Giáo dục trẻ biết yêu quý, bảo vệ những loại côn trùng có ích, biết cách phòng tránh tác động của loại côn trùng có hại.
– Trẻ chú ý nghe thầy kể chuyện
– tích cực tham gia vào các hoạt động.
– Giáo dục trẻ biết yêu thương, quan tâm chăm sóc ông bà, cha mẹ. Biết nghe lời bố mẹ, ông bà….

II. CHUẨN BỊ:

 – Tranh, hình ảnh nội dung câu chuyện;
 – Máy chiếu, máy tính;
 – Rối tay, khung rối…

1. Đồ dùng của trẻ :

   – Trang phục gọn gàng.

 2. Địa điểm:  

  – Trong lớp

III. CÁC HOẠT ĐỘNG
1. Hoạt động 1 : Ổn định tổ chức

  – Trò chuyện :
  – Các con vừa hát bài gì?
  – nội dung thơ có ích lợi gì?
  – Qua câu chuyện trên giúp các điều gì?

a. Giáo dục:

  – giáo dục các cháu hiểu biết mục đích của truyện
  – dạy các cháu học và làm theo những điều tốt đẹp của truyện

b. Giới thiệu bài :


  – truyện hôm nay nói về cái gì ,
  – Hôm nay cô sẽ đọc cho các con nghe câu chuyện
  – Cô cho trẻ ngồi theo tổ để nghe đọc truyện

2. Hoạt động 2: Cung cấp kiến thức  

a.Cô đọc câu chuyện

  – Cô đọc lần 1: Cô đọc diễn cảm câu chuyện trên.
  – Cô đọc lần 2 kết hợp cho trẻ xem tranh minh họa.

b.Trích dẫn, đàm thoại trong truyện

 – Cô vừa đọc , kể chuyện gì ?
 – Các em sẽ trả lời tên truyện
 – truyện do ai sáng tác?
 – Các em sẽ trả lời tên tác giả truyện
 – Giảng nội dung truyện: câu chuyện muốn nhắc đến hình ảnh của những ý nghĩa gì ?
 – Giáo dục trẻ biết yêu quý những hình ảnh ý nghĩa trong truyện
 – Giải thích từ khó trong câu chuyện trên

c.Trẻ đọc truyện

  – Cả lớp đọc câu chuyện trên 
  – Đọc theo nhóm nam, nhóm nữ.
  – Đọc theo nội dung truyện có hình ảnh thay thế từ. Chú ý sửa sai cho trẻ cách phát âm

d. Củng cố:  


  – Các con vừa nghe cô kể chuyện gì?
  – Các con đã hiểu nội dung truyện trên nói gì không ?

3. Hoạt động 3 : Kết thúc hoạt động

  –  Nhận xét
  – tuyên dương.
  – Dặn cho các em về nhà nhờ ba mẹ đọc lại câu chuyện cô vừa kể cho em nghe.
  – Cô cho trẻ chơi trò chơi sau buổi học.

Thohay.vn Chia Sẽ ❤️️ Làm Cho Công Chúa Nói Được ❤️️Nội Dung Truyện Cổ Tích, Ý Nghĩa

Viết một bình luận