Sự Tích Hoa Lưu Ly: Nội Dung Câu Chuyện + Ý Nghĩa

Sự Tích Hoa Lưu Ly ❤️️ Nội Dung Câu Chuyện, Ý Nghĩa ✅ Thohay.vn Chia Sẽ Những Câu Chuyện Ngắn Hay Về Loài Hoa Forget Me Not.

Nội Dung Truyện Sự Tích Hoa Lưu Ly [ Hoa Forgetmenot ]

Thohay.vn chia sẻ thêm những mẫu chuyện cổ tích về hoa lưu ly.

Sự Tích Hoa Lưu Ly Hay – Số 1

Ngày nọ, Thời Trung Cổ có một hiệp sĩ trẻ và người yêu đang đi dạo dọc theo bờ sông Danube. Cô gái trông thấy một đám hoa màu xanh đang trôi xuôi theo dòng sông.

– “Em muốn có đóa hoa xinh đẹp đó!”- cô gái la lên.

Ngay tức khắc, người tình dũng cảm của cô phóng mình xuống dòng sông và vớt lấy đám hoa trôi. Nhưng hỡi ơi, do bị vướng víu bởi sức nặng của bộ áo giáp hiệp sĩ. 

Anh ta đã không thể vượt qua được bờ sông trơn trợt dù đã cố gắng hết sức. Cảm thấy mình đang nhanh chóng bị chìm xuống, anh ném hoa lên bờ cho người yêu và bằng những hơi thở tàn cuối cùng của mình trước khi chìm mãi.

Anh gọi nàng một lời như trăn trối : “Xin đừng quên nhau!”.

Người yêu đau khổ đã không bao giờ quên anh. Cô cài những cánh hoa ấy trên tóc cho đến khi chết.

Và cũng vì vậy mà hoa Lưu Ly có cái tên là Forget me not. Để rồi sau này, cũng từ câu chuyện lãng mạn đầy bi thảm đó đã để lại biết bao nhiêu vần thơ ca tụng loại hoa màu xanh thiên đường bé nhỏ ấy.

Như đôi mắt sáng và xanh
Của dòng sông nhỏ nhìn anh dịu dàng
Hoa là ngọc quý trao nàng
“Đừng quên nhau nhé ! lời chàng thiết tha

Sự Tích Hoa Lưu Ly Ngắn – Số 2

Một lần nọ có hai em bé được mẹ cho vào rừng thăm bố. Bố các em là một là một cán bộ kiểm lâm. Một hôm khi người cha dẫn con chó và xách khẩu súng vào rừng. Bà mẹ bận lo sửa soạn bữa cơm chiều thì hai em bé tha thẩn chơi và dắt nhau ra một bờ suối.

Mùa này hoa Lưu ly đang nở đầy bờ. Thấy hoa thơm, đẹp, bé gái muốn hái mà không với tới. Thấy vậy cậu anh nhoài người ra bờ suối cố hái cho em mấy nhành hoa. 

Chẳng may bị quá đà, em ngã xuống dòng nước xiết. Trước khi bị dòng nước cuốn trôi, em ném lên bờ cho em gái mấy nhành hoa và dặn lại: “Đừng quên anh nhé”.

Sự Tích Về Hoa Forgetmenot – Số 3

Có một người du hành nọ đang lang thang trong thung lũng hoang vắng thì nhìn thấy một bông hoa lạ mà anh chưa từng gặp bao giờ ngay dưới chân mình. Anh hái bông hoa, ngay lập tức, cạnh dốc núi hé mở ra. 

Anh bước vào trong và thấy trước mắt mình không biết cơ man nào là vàng và ngọc ngà châu báu. Anh sung sướng và bắt đầu thu nhặt chúng, nhưng lại vô tình đánh rơi bông hoa bé nhỏ.

Bông hoa thầm thì một cách yếu ớt : “Xin đừng quên tôi ! Xin đừng quên tôi !”

Tuy nhiên, người lữ hành mải lo say sưa với những vật báu trước mặt mà làm ngơ trước lời khẩn cầu đó. Rồi, khe núi bắt đầu khép dần lại, anh ta chỉ còn một chút thời gian ngắn ngủi để chạy thoát. 

Nhưng, Alas ! Bông hoa nhỏ từng giúp anh mở cái hang châu báu này đã biến mất mãi mãi.

Dù là câu chuyện gì đi nữa thì Hoa Lưu ly luôn gợi nhớ đến một niềm thương cảm mênh mông, một kỷ niệm sâu xa thầm lặng không quên được. Lưu ý rằng loài hoa Lưu ly này không để lâu được.

Thohay.vn Tặng Bạn ❤️️ Sự Tích Củ Mài ❤️️ Nội Dung Truyện Cổ Tích, Ý Nghĩa

Ý Nghĩa Hoa Lưu Ly

Hoa lưu ly còn được gọi với một cái tên khác khá thú vị là Forget Me Not là biểu tượng cho một tình yêu thủy chung, son sắt một lòng. Sự mộc mạc, giản đơn nhưng lại có thể làm mê đắm lòng người có lẽ là điều khiến nhiều cô gái yêu thích loài hoa này như thế. Loại hoa này chính là một món quà ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho những người thân yêu của mình.

Ý nghĩa của hoa lưu ly đẹp trong tình yêu

Qua câu chuyện sự tích hoa lưu ly có thể thấy ý nghĩa đầu tiên của cây forget me not là phải kể đến một tình yêu thủy chung.

  • Tình yêu đích thực và bất diệt
  • Tưởng nhớ trong khi chia tay hoặc sau khi chết
  • Một kết nối kéo dài qua thời gian
  • Sự chung thủy và chung thủy trong một mối quan hệ, bất chấp sự chia ly hay những thử thách khác
  • Nhắc nhở về những kỷ niệm hoặc thời gian yêu thích của bạn với người khác
  • Tình cảm ngày càng lớn giữa hai người.

Ý nghĩa hoa lưu ly ở trong cuộc sống

Hoa forgetmenot còn là hình ảnh biểu tượng cho sự vươn lên trong cuộc sống. Nếu bạn tặng ai một bó hoa lưu ly thì đây không chỉ đơn giản là một món quà mà đó còn là lời động viên an ủi họ rằng bạn sẽ luôn cùng họ vượt qua mọi khó khăn, trở ngại trong cuộc sống để có được một tương lai tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa của hoa forgetmenot theo màu sắc

  • Hoa lưu ly trắng là hình ảnh tôn vinh sự lương thiện, sự đồng cảm và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và kém may mắn hơn mình.
  • Hoa lưu ly xanh thể hiện thông điệp của loài hoa này là “Forget me not”. Bó lưu ly hoa xanh như là một lời nhắc nhở đến ai đó về những ký ức đẹp, những hoài niệm mà các bạn đã cùng nhau đi qua.
  • Hoa lưu ly hồng: là cách để nói về sự hòa hợp giữa vợ chồng hay là những cặp đôi đang yêu nhau.
  • Hoa lưu ly tím hình ảnh tượng trưng của hàng triệu người đã thiệt mạng trong nạn diệt chủng Armenia vào những năm 1900. Hoa forget my not tím muốn nói đến niềm thương tiếc vô hạn dành cho những người đã mất.

Thohay.vn Chia Sẽ ❤️️ Truyện Quả Bầu Tiên ❤️️ Nội Dung Sự Tích, Hình Ảnh, Giáo Án

Viết một bình luận