Sự Tích Hoa Mộc Lan: Nội Dung Câu Chuyện + Ý Nghĩa

Sự Tích Hoa Mộc Lan ❤️️ Nội Dung Câu Chuyện, Ý Nghĩa ✅ Thohay.vn Chia Sẽ Đến Bạn Những Thông Tin Hữu Ích Về Loài Hoa Mộc Lan.

Nội Dung Truyện Sự Tích Hoa Mộc Lan

Bé cùng Thohay.vn đón xem câu chuyện sự tích Hoa Mộc Lan ý nghĩa nhất.

Ngày xửa ngày xưa, trong những ngày xuân ấm áp, có một tiên nữ đã lẻn xuống trần gian. Điều không may là nàng đã bị thương. Khi nàng biết không trông cậy vào ai, một chàng trai trồng hoa trẻ tuổi đã cứu nàng. Tiên nữ vô cùng cảm kích, đã lấy chàng trai lương thiện và hai người sống hạnh phúc, vui vẻ bên nhau.

Nhưng không được bao lâu, chuyện tiên nữ hạ phàm bị Ngọc Hoàng phát hiện. Ngọc Hoàng vô cùng tức giận, lệnh cho Tứ đại thiên vương xuống trần gian bắt tiên nữ mang về thiên cung tra hỏi. Tiên nữ biết mình không thể đấu lại Tứ đại thiên vương, đành cáo biệt chồng, trở về trời.

Trước khi đi, nước mắt nàng nhỏ xuống biến thành một hạt giống, nàng trao hạt giống đó cho chồng, làm quà kỷ niệm, vì họ không thể gặp lại nhau nữa.

Sau khi tiên nữ bị bắt về trời, chàng trai trồng hoa ngày đêm thương nhớ vợ, trồng hạt giống trong vườn. Mùa xuân năm sau, hạt giống đỏ mọc thành một cái cây, cành lá sum suê, nở ra những bông hoa trắng muốt như ngọc, mùi thơm nồng đượm.

Mọi người vì muốn tưởng nhớ đến mối tình giữa tiên nữ và người trồng hoa, nên gọi cây hoa đó là Mộc Lan tiên nữ, hoa nở ra gọi là hoa mộc lan. Dần dần, câu chuyện được lưu truyền đến tận ngày nay.

Thohay.vn Tặng Bạn ❤️️ Sự Tích Con Gà Mái ❤️️ Nội Dung Truyện, Ý Nghĩa, Hình Ảnh

Ý Nghĩa Hoa Thiết Mộc Lan

Thiết Mộc Lan được cho là mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc và tiền bạc, nhất là khi cây ra hoa báo hiệu tiền tài sắp đến. Hoa Mộc Lan có ý nghĩa tượng trưng cho sự lương thiện và chăm chỉ.

Trong phong thủy, cây thiết mộc lan được đánh giá là đem lại nhiều sinh khí, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Hơn nữa, nếu bạn đặt cây theo hướng Đông hay Đông Nam của ngôi nhà thì sẽ đem tới nhiều may mắn bởi cây là đại diện cho hành Mộc.

Bên cạnh đó, ý nghĩa phong thủy của cây còn dựa vào số cành hoặc chậu. Vì vậy, khi mua cây, bạn lưu ý tùy thuộc vào mong muốn mà lựa chọn số cành cho phù hợp. Trong đó:

  • 2 cành: Biểu tượng cho sự vẹn trọn, may mắn trong tình yêu, mọi điều như ý
  • 3 cành: Tượng trưng cho hạnh phúc
  • 5 cành: Biểu tượng của sức khỏe
  • 8 cành: Đại diện cho sự phát tài phát lộc
  • 9 cành: Tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn, thời vận tốt đẹp, tài lộc dồi dào

Thohay.vn Chia Sẽ ❤️️ Sự Tích Con Gà Trống ❤️️ Nội Dung Truyện, Ý Nghĩa, Hình Ảnh

Viết một bình luận