Bài Thơ Mẹ Tôi Của Lê Trọng Tuyên [Ý Nghĩa + Cảm Nhận]

Bài Thơ Mẹ Tôi Của Lê Trọng Tuyên ❤️️ Ý Nghĩa, Cảm Nhận ✅ Thohay.vn Chia Sẽ Bài Thơ Viết Về Tình Mẫu Tử Hay Nhất.

Nội Dung Bài Thơ Mẹ Tôi Của Lê Trọng Tuyên

Bài thơ: Mẹ tôi
Tác giả: Lê Trọng Tuyên

Một người vất vả đau thương
Sớm hôm làm lụng nuôi con thành người
Đó là hình ảnh mẹ tôi
Tình thương bát ngát bao la bằng trời

Mẹ tôi da đã sạm rồi
Bàn tay có nếp áo thì bạc phai
Thế mà sớm buổi chiều hôm
Buổi trưa nắng chói vẫn ra ruộng đồng

Cho con bưng bát cơm đầy
Dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần
Thương nhiều thương lắm mẹ ơi!
Mẹ là tất cả cuộc đời của con.

Thohay.vn Tặng Bạn ❤️️ Bài Thơ Có Một Mẹ Thôi ❤️️ Nội Dung, Ý Nghĩa, Cảm Nhận

Ý Nghĩa Bài Thơ Mẹ Tôi

Bài thơ là thông điệp Công lao khó nhọc mà mẹ phải trải qua để dành cho chúng ta những gì tốt đẹp, quý giá nhất. Bổn phận làm con, mỗi chúng ta hãy biết ơn, kính trọng với những hi sinh mà ba mẹ dành cho chúng ta.

Cảm Nhận Bài Thơ Mẹ Tôi Của Lê Trọng Tuyên Hay Nhất

Chia sẽ bài văn mẫu cảm nhận bài thơ Mẹ tôi hay nhất để các bạn có thể tham khảo.

Mẹ luôn thầm lặng vất vả hi sinh chỉ mong những đứa con thơ của mình có một cuộc sống đầy đủ, yên vui, hạnh phúc. Chính bởi lẽ đó mà hình ảnh người mẹ luôn là nguồn cảm hứng bất tận trong dòng chảy thi ca nhân loại và còn là một miền rung động sâu thẳm trong trái tim mỗi người con có mẹ.

“Một người vất vả đau thương
Sớm hôm làm lụng nuôi con thành người”

Trong cuộc sống, có lẽ tình mẹ là thiêng liêng nhất, vĩ đại nhất trong tim mỗi người con. Mẹ đã nuôi con lớn bằng chính dòng sữa ngọt ngào của tình mẹ. Mẹ đã lam lũ, vất vả, héo hon, cả đời tần tảo vì con vì chồng. Mẹ thức khuya dậy sớm, mẹ tảo tần với vườn rau, đàn gà. Mẹ sắm quần áo mới cho con một năm đến vài lần nhưng mẹ thì năm này qua năm khác vẫn chiếc áo bạc màu, sờn vai. Mẹ chăm con từ miếng ăn đến giấc ngủ. Mẹ dạy con từ kiến thức trường học đến kỹ năng trường đời.

Con cái là máu mủ ruột thịt của mẹ, là người mẹ luôn yêu quý, quan tâm, săn sóc hết mình. Thậm chí người mẹ đã sẵn sàng bỏ hết một năm hạnh phúc để tránh cho con một đời đau đớn. Như các bạn đã biết, thanh xuân là khoảng thời gian đẹp nhất của một đời người nhưng thanh xuân của mẹ đã vội vã trôi qua để dành cho con những điều tốt nhất, để nuôi nấng và dạy dỗ con lên người.

Đức hi sinh thầm lặng lớn lao của người mẹ Sự vất vã của mẹ không ngần ngại cực khổ lo cho con ” Thế mà sớm buổi chiều hôm
Buổi trưa nắng chói vẫn ra ruộng đồng”

” Thương nhiều thương lắm mẹ ơi!
Mẹ là tất cả cuộc đời của con.”

Từ bài thơ “Mẹ tôi ” của tác giả Lê Trọng Tuyên, ta như hiểu rõ được ý nghĩa thiêng liêng to lớn của tình mẫu tử. Thứ tình cảm đầu tiên mà mỗi người sinh ra đều cảm nhận được và sẽ gắn bó với nó trong suốt cuộc đời. Ngoài tình mẫu tử, ta còn nhận thấy được sự hi sinh thầm lặng mà cao cả, đáng quý của mẹ đối với mỗi đứa con. Chính vì sự hi sinh đó mỗi người con phải lên yêu quý trân trọng mẹ, nghe không?

Người làm con phải biết yêu thương cha mẹ, cố gắng báo đáp, dành cho cha mẹ những gì tốt đẹp nhất, giống như cha mẹ đã dành cho chúng ta. Đó là tình cảm gia đình thiêng liêng, không gì có thể sánh được.

Thohay.vn Chia Sẽ ❤️️Bài Thơ Tóc Của Mẹ Tôi ❤️️Nội Dung, Cảm Nhận, Phân Tích

2 bình luận về “Bài Thơ Mẹ Tôi Của Lê Trọng Tuyên [Ý Nghĩa + Cảm Nhận]”

Viết một bình luận