Bài Thơ Ru Hoa Của Ngô Văn Phú [Ý Nghĩa + Cảm Nhận]

Bài Thơ Ru Hoa Của Ngô Văn Phú ❤️️ Ý Nghĩa, Cảm Nhận ✅ Xem Ngay Bài Thơ Viết Về Tình Yêu Thương Của Mẹ Dành Cho Con Hay Và Ý Nghĩa Nhất Bên Dưới.

Nội Dung Bài Thơ Ru Hoa Của Ngô Văn Phú

Bài thơ: Ru hoa
Tác giả: Ngô Văn Phú

Ru hoa, mẹ hát theo mùa
Cái hoa khép mở tựa hồ mắt con
Mẹ quen chân lấm tay bùn
Lấy đâu hoa quế, hoa hồng mà ru.
Dẫu yêu hoa mận, hoa mơ,
Cái liềm kéo áo, cái bừa níu chân.
Ba cữ rét mấy tuần xuân
Mẹ đem hoa lúa kết thành lời ru.
Sen mùa hạ, cúc mùa thu
Hoa đồng cỏ nội, bốn mùa gọi con.

Thohay.vn Tặng Bạn ❤️️ Khúc Hát Ru Những Em Bé Lớn Trên Lưng Mẹ ❤️️ Hay Nhất

Ý Nghĩa Bài Thơ Ru Hoa

Bài thơ thể hiện sự yêu thương và hy sinh của người mẹ vì con và vì đất nước. Bài thơ là lời ru ngọt ngào và ấm áp của một người mẹ đồng quê.

Những Cảm Nhận, Phân Tích Bài Thơ Ru Hoa Hay Nhất

Chia sẽ bài văn mẫu cảm nhận, phân tích bài thơ ru hoa hay nhất bên dưới

Cảm Nhận Bài Thơ Ru Hoa Hay Nhất

Trong cuộc sống, lời hát ru đối với em có một ý nghĩa quan trọng và thiêng liêng hơn cả. Thật vậy, lời hát ru chính là những câu hát tràn ngập tình yêu thương mà mẹ dành cho những đứa con của mình để ru em bé ngủ.

Ru hoa, mẹ hát theo mùa
Cái hoa khép mở tựa hồ mắt con
Mẹ quen chân lấm tay bùn
Lấy đâu hoa quế, hoa hồng mà ru.
Dẫu yêu hoa mận, hoa mơ,

Qua những lời hát ru của mẹ, đứa trẻ đi vào giấc ngủ. Theo năm tháng, đứa trẻ bên trong mỗi chúng ta cứ thế lớn dần và trưởng thành trong tình yêu thương và lời hát ru của mẹ. Qua lời ru của mẹ, ta lớn khôn, lớn cùng nhưng cánh cò trắng, lớn cùng những cánh đồng nương rẫy, lớn cùng những khúc hát đồng dao và có tuổi thơ êm đẹp.

Lời ru cũng là sự nhọc nhằn của mẹ. Và cũng lời ru ấy là tình yêu thương vô bờ mà mẹ dành cho chúng ta. Đời sống tinh thần của chúng ta được bồi đắp nhờ những lời ru êm đềm của mẹ. Tóm lại, lời ru có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống tinh thần ở mỗi người.

Thohay.vn Chia Sẽ ❤️️ Thơ Ru Con Hay Nhất ❤️️ 100+ Bài Thơ Hát Ru “Ngâm Là Ngủ”

Cảm Nhận Bài Thơ Ru Hoa Ngắn Hay

Mẹ khổ sở chật vật với công việc ngoài đồng , mẹ một mình tự ôm nỗi lo âu chẳng thể nói thành lời , mẹ vác trên vai gánh nặng ngàn cân mấy ai thấu . Chân tay lấm lem bùn đất , mặc trời lạnh rét mẹ vẫn ra ruộng , tần tảo cấy cày chỉ sợ con không đủ cơm ăn áo ấm . Sự vất vả đó như kết vào khúc câu hát ru ầu ơ.

Những ca từ đậm chất giản dị , tuy không thuần mĩ nhưng rất đỗi thân quen. Giai điệu mang theo là bao tâm tư , bao tình cảm dành cho con mà mẹ chưa thể thổ lộ hết . Xuân qua mưa phùn mát , hè về ướt đẫm lưng , thu đến lúa trổ bông , đông sang lạnh tê tái , bốn mùa đã qua , chỉ duy nhất tình thương vô bờ bến của mẹ vẫn còn đó , mãi mãi chẳng phai nhòa.

Viết một bình luận