Sự Tích Con Lươn: Nội Dung Câu Chuyện + Ý Nghĩa

Sự Tích Con Lươn ❤️️ Nội Dung Câu Chuyện, Ý Nghĩa ✅ Bố Mẹ Giúp Các Con Phát Triển Thêm Kỹ Năng Nói Với Mẫu Câu Chuyện Bên Dưới.

Nội Dung Sự Tích Con Lươn

Thohay.vn chia sẽ nội dung sự tích con Lươn ngắn hay sau đây.

Một làng quê nọ ở vùng sông nước Giang Nam có người họ Hoàng, thường ngày thích làm những việc thiện như đắp đường sửa cầu, cứu giúp người nghèo khổ, đối với mọi người lúc nào cũng mặt mày rạng rỡ, nên người ta gọi ông là Hoàng thiện nhân.

Điều đặc biệt nhất là cứ vào thời điểm mưa to hoặc nước triều dâng, chiếc cầu nhỏ qua sông trong làng bị ngập, đàn bà trẻ con bình thường không dễ băng qua, những lúc đó ông thường hay xuất hiện ở đầu cầu, cõng họ qua sông.

Những người được ông giúp đỡ đều nói ông tích đức hành thiện làm việc tốt, là một đại thiện nhân, nhưng rất nhiều người phụ nữ từng được ông cõng qua sông, đều bàn tán với nhau rằng, trong lòng ông ta có ý định không tốt, khi cõng người ta qua sông luôn động tay động chân, và ông là một người xấu xa, chỉ giả vờ làm người tốt. Mỗi người nói mỗi kiểu, chẳng ai giống ai cả.

Quan Âm Bồ Tát hay biết chuyện này, quyết định tự mình thử người đàn ông này xem sao. Một ngày nọ sau cơn mưa lớn, Quan Âm Bồ Tát hoá thân thành một cô thôn nữ xinh đẹp, đi đến bên cầu, tỏ ý muốn qua sông.

Hoàng thiện nhân lấy làm mừng rỡ, lập tức cõng cô qua sông, nhưng khi đến giữa sông thì tay ông cứ sờ soạng lung tung khắp mình cô gái. Bồ Tát nổi giận, lập tức hiện thân, đứng giữa không trung, chỉ thẳng vào mặt Hoàng thiện nhân mà phán rằng:

“Ngươi bề ngoài giả vờ làm người lương thiện, nhưng lòng dạ lại bỉ ổi xấu xa, sau khi chết sẽ biến thành con lươn, thân thể không bốc mùi hôi thối mà cũng không rữa nát”.

Hoàng thiện nhân bị Bồ Tát vạch trần bộ mặt giả tạo, hối hận cũng đã muộn.

Sau khi ông chết, mọi người quả nhiên phát hiện thấy trong sông suối xuất hiện một loại cá có hình dạng y hệt con rắn, đó chính là con lươn, cũng gọi là lươn vàng. Đây chính là sự trừng phạt mà ông trời dành cho những kẻ đạo đức giả, có hành vi bỉ ổi,

Thohay.vn Tặng Bạn ❤️️ Chàng Hoàng Tử Hạnh Phúc ❤️️ Nội Dung Truyện, Tóm Tắt, Ý Nghĩa

Ý Nghĩa Sự Tích Con Lươn

Qua câu chuyện trên rút ra bài học cho những kẻ đạo đức giả, có hành vi bỉ ổi rồi cũng nhận được sự trừng phạt và quả báo. Qua đó giáo dục các bé nên sống luôn trung thực, biết giúp đỡ những người khó khăn, hoạn nạn.

Thohay.vn Chia Sẽ ❤️️ Chú Mèo Đi Hia ❤️️ Nội Dung Truyện, Ý Nghĩa, Tóm Tắt Câu Chuyện

Viết một bình luận