Sự Tích Hoa Bỉ Ngạn: Nội Dung Câu Chuyện + Ý Nghĩa

Sự Tích Hoa Bỉ Ngạn ❤️️ Nội Dung Câu Chuyện, Ý Nghĩa ✅ Cùng Thohay.vn Tìm Hiểu Lý Do Vì Sao Hoa Bỉ Ngạn Tượng Trưng Cho Sự Chia Ly Qua Câu Chuyện Bên Dưới.

Nội Dung Truyện Sự Tích Hoa Bỉ Ngạn

Thohay.vn chia sẽ nội dung truyện sự tích Hoa Bỉ Ngạn hay cho các bạn cùng tham khảo.

Ngày xưa, trên thiên giới có một đôi trai gái yêu nhau rất sâu nặng. Chàng trai tên là Hoa, con nhà quan võ. Cô gái là công chúa tên Châu Nhi.

Chàng Hoa phải cầm quân đánh giặc nên 2 người phải chia ly. Đến khi trở về, thì chàng biết tin nhà vua muốn gả công chúa Châu Nhi đến Tiên Tôn để kết giao tình hữu nghị.

Chàng Hoa đã vào thỉnh cầu Thiên đế gả Châu Nhi cho mình nhưng lại không được và bị bắt giam vào ngục.

Khi biết tin, Châu Nhi đã lén vào ngục thăm chàng Hoa. Chàng Hoa đã vượt ngục và dẫn theo công chúa chạy trốn.

Thiên đế nổi trận lôi đình, phái thiên binh đi đuổi theo để bắt họ về. Bị truy đuổi, hai người rơi vào tình thế không có lối thoát.

Để chạy trốn chàng Hoa đã biến Châu Nhi thành nụ hoa trắng tinh khiết, còn mình biến thành tán lá xanh, ôm lấy nụ hoa. Cảm động trước tình cảm của 2 người, đám thiên binh đuổi theo đã đặt tên cho loài hoa đó là Mạn Châu Sa Hoa.

Sau khi biết chuyện, Thiên đế vẫn chưa nguôi giận, và đã đưa ra lời nguyền khiến cho hoa và lá của Mạn Châu Sa Hoa vĩnh viễn không tồn tại cùng nhau; cứ hoa mọc thì lá rụng, lá mọc hoa đã tàn.

Đến ngàn vạn năm sau, tình cảm của cặp đôi đã dần chiến thắng lời nguyền, để hoa và lá cũng có thể bung nở cùng nhau. Nhưng khi Thiên đế biết chuyện đã sai thiên binh đến bắt họ về.

Mạn Châu Sa Hoa sau khi khôi phục được pháp lực đã phải chạy trốn xuống địa ngục. Dù vậy, thiên binh cũng quyết không buông tha. Chuyện tình của Mạn Châu Sa Hoa đã khiến Ma giới cảm động và đứng ra bênh vực, dẫn đến đại chiến giữa hai giới Thần – Ma.

Trong khi hai bên giao chiến, máu của các binh lính tràn ra mặt đất. Mạn Châu Sa Hoa đã hút hết khiến màu trắng tinh khiết của nụ hoa bỗng chốc hóa thành đỏ tươi.

Cuối cùng tất cả các giới đã quyết định để Mạn Châu Sa Hoa ở dưới cầu Nại Hà, bên sông Hoàng Tuyền để dẫn độ các linh hồn trên thế gian, dẫn đường cho các cặp đôi bị chia cắt quay lại luân hồi. Về sau Mạn Châu Sa Hoa được gọi là hoa bỉ ngạn.

Thohay.vn Tặng Bạn ❤️️ Truyện Cỏ Và Lúa ❤️️ Nội Dung Câu Chuyện, Ý Nghĩa, Giáo Án

Ý Nghĩa Hoa Bỉ Ngạn

Ý Nghĩa Hoa Bỉ Ngạn.

Hoa bỉ ngạn là loài hoa đại diện cho sự chia ly, tuyệt vọng, hồi ức đau thương. Tuy nhiên, ở mỗi quốc gia, hoa bỉ ngạn lại có ý nghĩa khác nhau.

  • Tại Nhật Bản, hoa bỉ ngạn mang ý nghĩa là hồi ức đau thương.
  • Tại Triều Tiên hoa bỉ ngạn tượng trưng cho nỗi nhớ nhung của các đôi lứa yêu nhau.
  • Tại Trung Quốc, hoa bỉ ngạn tượng trưng cho sự ưu mỹ thuần khiết, cũng là sự phân ly, khổ đau, vẻ đẹp của cái chết.

Nhìn chung, hoa bỉ ngạn thường mang đến ý nghĩa chia ly, u buồn, không may mắn hay biểu thị sự chết chóc, tan thương. Đồng thời, chúng còn gửi gắm đến mọi người rằng ái tình chỉ là ảo mộng, duyên hết thì tình đứt, trả hết nợ một đời thì không nên luyến tiếc để rồi thêm đau khổ.

Thohay.vn Chia Sẽ ❤️️ Truyện Các Bạn Của Mèo Con ❤️️ Nội Dung, Ý Nghĩa, Giáo Án

Viết một bình luận