Bài Thơ Gọi Mưa Của Trần Lan Vinh [Ý Nghĩa + Cảm Nhận]

Bài Thơ Gọi Mưa Của Trần Lan Vinh ❤️️ Ý Nghĩa, Cảm Nhận ✅ Thohay.vn Chia Sẽ Bài Thơ Nói Về Chủ Đề Thời Tiết, Thiên Nhiên Ngắn Hay.

Nội Dung Bài Thơ Gọi Mưa Của Trần Lan Vinh

Gọi mưa
Tác giả: Trần Lan Vinh

Mưa ơi! Mưa ơi!
Tiếng Bà nhắc gọi
Mưa đang quất ngựa
Chân mây chớp loè!

Đầu sông mưa vò
Hạt đau mắt rá
Cuối sông nắng hạ
Chạy mưa cong người

Mưa trong mắt đầm
Mưa kênh mắt đỗ
Chuối non tách Bẹ
Mía đang tắm truồng

Tiếng mưa ngập ngừng
Như đang nghĩ ngợi
Hay mưa còn đợi
Cánh cò sang sông

Ồ! Mưa thương ông
Dở tay xoắn lạt
Gió sợ lỡ nhịp
Giằng bay mái nhà

Mưa như đổ bạc
Lúa đồng như thăng
Mới thay cánh mới
Mưa quăng rào rào!

Kìa chú bê non
Chơi mưa lạc mẹ
Đồng xa ngọ ngọ
Cuống lên một mình.

Thohay.vn Tặng Bạn ❤️️ Bài Thơ Mẹ Và Cơn Mưa ❤️️ Nội Dung, Ý Nghĩa, Giáo Án

Ý Nghĩa Bài Thơ Gọi Mưa

Bài thơ mang ý nghĩa về sự sống và sự hy vọng. Tác giả muốn nhắn gửi thông điệp rằng dù có khó khăn thế nào thì cuộc sống vẫn tiếp diễn và luôn có hy vọng. Bên cạnh đó, bài thơ là một lời cầu nguyện của người nông dân đến trời đất, mong muốn có mưa để tưới cho ruộng đồng xanh tươi, cho cuộc sống sung túc. Bài thơ thể hiện tình yêu quê hương, tình yêu lao động và niềm tin vào sự sống của người Việt Nam.

Cảm Nhận Bài Thơ Gọi Mưa Hay Nhất

Chia sẽ đến bạn đọc mẫu cảm nhận bài thơ hay nhất.

Bài thơ Gọi mưa của Trần Lan Vinh là một bài thơ thiếu nhi đầy sức sống và tình yêu thiên nhiên. Bài thơ gồm hai phần: phần đầu là tiếng gọi mưa của bà, phần sau là những cảnh vật và con người trước và trong cơn mưa.

Tác giả đã dùng những hình ảnh sinh động và gần gũi để miêu tả sự khát khao mưa của những người dân nông thôn. Mưa được ví như ngựa chạy, chớp loè, vò hạt, đổ bạc, quăng rào rào… Mưa mang lại niềm vui và sự sống cho lúa đồng, chuối non, mía truồng, chú bê non… Mưa cũng làm cho những hoạt động hàng ngày của con người trở nên khác biệt và thú vị hơn. Bài thơ là sự kết hợp hoàn hảo giữa việc sử dụng động từ và tính từ để tạo ra những âm thanh và màu sắc phong phú.

Bài thơ cũng thể hiện tình cảm của tác giả với quê hương, với những con người giản dị và chân chất. Tác giả cũng đã dùng những câu nói đùa để tạo ra không khí vui tươi và hài hước. Bài thơ là một lời ca ngợi sự sống và sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên.

Bài thơ Gọi mưa của Trần Lan Vinh là một bài thơ hay và ý nghĩa, giúp chúng ta hiểu hơn về cuộc sống của những người nông dân, về niềm vui và khó khăn của họ khi đón chờ mưa. Bài thơ cũng giáo dục cho chúng ta tình yêu thiên nhiên và quê hương.

Thohay.vn Chia Sẽ ❤️️ Nhớ Cơn Mưa Quê Hương ❤️️Nội Dung Bài Thơ, Cảm Nhận

Viết một bình luận