Sự Tích Con Hươu Cao Cổ [Nội Dung Câu Chuyện + Ý Nghĩa]

Sự Tích Con Hươu Cao Cổ ❤️️ Nội Dung Câu Chuyện, Ý Nghĩa ✅ Nếu Các Bậc Phụ Huynh Đang Chưa Biết Đọc Truyện Gì Cho Bé Nghe Vậy Thì Tham Khảo Câu Chuyện Bên Dưới.

Nội Dung Truyện Sự Tích Con Hươu Cao Cổ

Nội dung truyện bài học từ Hươu Cao Cổ.

Khi sinh con, hươu mẹ không nằm mà lại đứng; và như vậy hươu con chào đời bằng một cú rơi hơn 3m xuống đất và nằm ngay đơ. Rồi hươu mẹ làm một việc kỳ lạ: đá hươu con cho đến khi nào chú ta chịu đứng dậy mới thôi.

Khi hươu con mỏi chân và nằm, hươu mẹ lại thúc chú đứng lên. Đến lúc hươu con đã thực sự đứng được, hươu mẹ lại đẩy chú ngã xuống để chú phải nỗ lực tự mình đứng dậy lần nữa.

Điều này nghe có vẻ lạ với chúng ta, nhưng lại thực sự cần thiết cho hươu con bởi vì hươu con cần phải tự đứng được để có thể tồn tại với bầy đàn, nếu không hươu con sẽ trơ trọi với cuộc đời và trở thành miếng mồi ngon cho thú dữ.

Sự Tích Con Hươu Cao Cổ

Thohay.vn chia sẽ thêm mẫu chuyện sự tích con Hươu cao cổ.

Các nền văn minh trên toàn cầu đã bối rối không biết làm thế nào để giải thích về hươu cao cổ.

Người La Mã cổ đại gọi nó là lạc đà – coi nó là sự kết hợp giữa lạc đà và báo hoa mai. Đối với Hoàng đế Yongle của Trung Quốc vào đầu những năm 1400, nó (có thể) là một con kỳ lân, một sinh vật thần thoại được so sánh với một con kỳ lân trong thần thoại phương Tây.

Điều này đã xảy ra trong thời kỳ vàng son thời trung cổ ngắn ngủi của Trung Quốc dưới sự trị vì của Yongle, vị hoàng đế thứ hai của nhà Minh. Hoàng đế được nhớ đến vì đã bắt đầu xây dựng Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Rachel Nuwer viết cho Smithsonian.com, nhưng ông cũng tài trợ cho một loạt chuyến thám hiểm và thương mại, tổng cộng là bảy chuyến, đã đi xa đến tận Mũi Hảo Vọng ở vùng đất nào. Nam Phi ngày nay.

Trong chuyến đi thứ tư như vậy, National Geographic viết, “Hạm đội kho báu” của Đô đốc Zheng He – một hạm đội đáng kinh ngạc vẫn là những con tàu gỗ lớn nhất từng được đóng – đã mang về, trong số những thứ khác, một con hươu cao cổ, tạo tiền đề cho một hành trình hấp dẫn và chủ yếu là -lãng quên giao lưu văn hóa.

Zheng đã gặp gỡ ở Bengal với các phái viên từ Malindi, hiện là một phần của Kenya. Sarah Zielinski viết cho Science News: “Những người đàn ông từ Malindi đã mang theo những con hươu cao cổ để cống nạp, và họ đã tặng một trong những con hươu cao cổ đó cho người Trung Quốc, người này đã mang nó về nhà.

Nhà sử học Sally K. Church viết: Hoàng đế “có thói quen nhận các loài động vật kỳ lạ, bao gồm cả chim, làm quà tặng từ nước ngoài—voi và tê giác từ Champa, gấu từ Xiêm La, vẹt và công từ Javan và đà điểu từ Aden”. và thậm chí còn có một phần đặc biệt của khu đất hoàng gia ở Nam Kinh, jin-yuan hay khu vườn cấm, nơi chúng được lưu giữ và chăm sóc.”Nhưng những con hươu cao cổ rõ ràng là một thứ gì đó đặc biệt, Church viết. Trong số tất cả các con vật mà hoàng đế nhận được, hươu cao cổ là con vật mà ông nhờ một họa sĩ cung đình vẽ.

Kết quả là hình ảnh một con hươu cao cổ được nhìn qua con mắt của triều đình Trung Quốc—như một con kỳ lân. Mặc dù Church chỉ ra rằng “các biểu tượng truyền thống của kỳ lân trông giống như con lai giữa hươu hoặc ngựa và sư tử hoặc rồng,” không giống hươu cao cổ lắm, nhưng vẫn có đủ điểm tương đồng.

Như Zielinski viết, hươu cao cổ đã đáp ứng hoặc gần như đáp ứng một số tiêu chí liên quan đến kỳ lân: nó có sừng được bao phủ bởi da (được cho là kỳ lân chỉ có một sừng), thân hình giống hươu với móng chẻ và bộ lông có màu sắc rực rỡ.

Church viết rằng không có bằng chứng cụ thể nào cho lý do đằng sau cách giải thích này. Cô ấy viết rằng con hươu cao cổ được dâng lên hoàng đế như một con kỳ lân, nhưng có lẽ ông ấy đã không bị lừa khi nghĩ rằng đó là một con kỳ lân thật. Church viết: “Giảm thiểu mối liên hệ giữa hươu cao cổ và kỳ lân, ông ấy nói rõ quan điểm Nho giáo chính thống rằng điều quan trọng là duy trì chính quyền tốt hơn là quan tâm đến các dấu hiệu siêu nhiên.

Nhưng kỳ lân là một dấu hiệu tốt lành – vì vậy mặc dù hoàng đế đã đánh giá thấp kỳ lân tiềm năng và con hươu cao cổ thứ hai tham gia vào một năm sau đó, nhưng ông đã không dập tắt hoàn toàn tin đồn.

Zielinksi viết: “Việc thám hiểm của Trung Quốc kết thúc vào năm 1433, chín năm sau cái chết của Yongle, khi chủ nghĩa biệt lập một lần nữa chiếm lĩnh chính sách của Trung Quốc. Không có thông tin gì về những gì đã xảy ra với hươu cao cổ – nhưng hãy hy vọng nó kết thúc tốt đẹp.

Thohay.vn Tặng Bạn ❤️️ Truyện Cá Rô Con Không Vâng Lời Mẹ ❤️️Nội Dung, Ý Nghĩa, Giáo Án

Ý Nghĩa Câu Chuyện Sự Tích Hươu Cao Cổ

Câu chuyện này có ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta phải biết cố gắng tự lực cánh sinh không nên dựa dẫm vào ai và đừng bao giờ để thất bại, nản chí quật ngã mà hãy để nó trở thành thầy dạy của chúng ta bởi đây chính là bí quyết để thành công. Cho dù bạn đang phải đối mặt với nhiều gian khổ thì vẫn phải giữ vững niềm tin.

Thohay.vn Chia Sẽ ❤️️ Ba Ba Tìm Nhà ❤️️ Nội Dung Truyện, Ý Nghĩa Câu Chuyện

Viết một bình luận