Có Khi Nào Trên Đường Đời Tấp Nập [Nội Dung Bài Thơ]

Có Khi Nào Trên Đường Đời Tấp Nập ❤️️ Nội Dung Bài Thơ ✅ Chia Sẻ Ý Nghĩa Bài Thơ, Sưu Tầm Những Bài Thơ Chế Vui.

Bài Thơ Có Khi Nào Của Bùi Minh Quốc

Nhà thơ Bùi Minh Quốc có sáng tác bài thơ Có khi nào, tuy chỉ có 4 câu thơ ngắn ngủi nhưng lại mang ý nghĩa rất sâu sắc.

Có khi nào
Tác giả: Bùi Minh Quốc

Có khi nào trên đường đời tấp nập
Ta vô tình đi lướt qua nhau
Bước lơ đãng chẳng ngờ đang để mất
Một tâm hồn ta đã đợi từ lâu…

Đừng bỏ qua🍃Bài Thơ Lá Diêu Bông [Hoàng Cầm]🍃 Nghệ Thuật, Phân Tích

Ý Nghĩa Có Khi Nào Trên Đường Đời Tấp Nập

Câu thơ “Có khi nào trên đường đời tấp nập” cũng như bài thơ Có khi nào của nhà thơ Bùi Minh Quốc mang ý nghĩa truyền tải thông điệp nhắn nhủ chúng ta hãy biết trân trọng những khoảnh khắc hiện tại, trân trọng những người đang ở cạnh ta để sau này khi nhìn lại không cảm thấy nuối tiếc.

Cảm Nhận Bài Thơ Có Khi Nào Hay

Chia sẻ cho bạn bài văn mẫu cảm nhận hay về bài thơ Có khi nào của tác giả Bùi Minh Quốc.

Có khi nào trên đường đời tấp nập
Ta vô tình đã đi lướt qua nhau
Bước lơ đãng nào ngờ đang để mất
Một tâm hồn ta đợi đã từ lâu…
(Bùi Minh Quốc)

Đây là một trong những bài thơ dễ nhớ, dễ thuộc và dễ thích. Có lẽ vì nó giản dị, gần gũi, ai cũng có thể bắt gặp mình trong đó. Đời như dòng sông trôi chảy không ngừng và mỗi khi ngoảnh về phía sau bao giờ người ta cũng hối tiếc về một điều đã xa, một bóng dáng mơ hồ, một gương mặt kiếm tìm.

Vậy thì phải sống thế nào để không day dứt, phải đi thế nào để ko “vô tình lướt qua nhau“. Nếu ví hành trình của mỗi người là một chuyến tàu, chẳng lẽ đến sân ga nào cũng phải dừng lại thật lâu, đi một vòng tìm quanh quất để rồi đau khổ nhận ra hình như đây không phải một nửa của mình.

Sợ lỡ mất một cơ hội, sợ bỏ qua một tâm hồn quý giá vô ngần nên cứ phải sống thật chậm, phải cố tìm và hiểu tất cả những người xung quanh, đời như vậy có nặng nề và mệt mỏi quá không?

Tôi chưa bao giờ thấy tiếc về những người mà mình đã lướt qua trên đường đời. Sức người có hạn, dĩ nhiên không thể lúc nào cũng sống tốt, sống đúng. Vả chăng đã gọi là vô tình thì có mấy khi giật mình nhận ra để mà nhớ, mà thương, mà tự dằn vặt bản thân.

Cái đáng tiếc nhất theo tôi là đã bắt gặp một ai đó, đã dừng lại bên người ta, đã mơ ước về một điều gì xa xôi nhưng rồi vì trăm ngàn lí do, có thể là:

Tại vầng trăng, tại em hay tại anh
Tại sang đông ko còn hoa sữa
Tại siêu hình tại gì ko biết nữa
Tại con bướm vàng có cánh nó bay…

Mà đành để cho mọi thứ vụt qua kẽ tay. Một lần xin đủ cho một đời khôn nguôi vết ăn năn.

Ngày xưa khi làm luận văn tốt nghiệp về Hoài Thanh, tôi đã nhận ra con người muôn đời cũng chỉ có chừng ấy thứ tình cảm yêu, ghét, buồn, vui… nhưng vẫn có những tâm hồn hầu như chẳng thể tìm ra điểm trùng khít. Thế nên đôi khi hãy cứ để chiều âm thầm qua, hãy cứ để ngày âm thầm đi và hãy vô tình nhìn nhau bởi có những tấm lòng chỉ có thể ghi nhận mà chẳng thể đón nhận.

Hãy sống tốt những ngày hôm nay rồi mới nghĩ đến ngày mai, quan tâm những người mình đáng quan tâm, cố gắng hết mình những gì mình có thể làm, rồi nhất định một ngày nào đó mình sẽ thấy được quả. Cuộc sống nặng nề, mệt mỏi hay vui vẻ, thoải mái la do mình tạo ra.

Cuộc sống như là một bản nhạc do chính mình viết ra. Hay hoặc dở gì cũng do mình viết và cảm nhận của một số người nghe. Bản nhạc có những lúc thăng, lúc trầm và cũng cần có những khoảng lặng. Đó là những phút con người suy ngẫm và nhìn lại những gì đã qua.

Tạo hoá đã tạo ra hình hài con người với hai mắt luôn nhìn về phía trước rồi để người ta cứ chạy theo những mục tiêu không có điểm dừng và cũng có những cám dỗ vô hình mà lại quên nhìn lại những gì bên cạnh hoặc phiá sau, đó là những giây phút vô tình mà mình “không ngờ đang để mất” .

Vậy làm sao để sống là chính mình, sống hết mình mà không bị hối hận hay nuối tiếc về sau?

“Nếu là tôi thì tôi sẽ không để tuột mất cơ hội bày tỏ trái tim mình với ai đó, cũng như tôi sẽ dành thời gian để dừng lại và biết lắng nghe.

Tôi sẽ dành thời gian cho bạn bè chỉ bởi vì người đó là bạn tôi. Tôi cũng sẽ lên kế hoạch có những kỳ nghỉ với gia đình thân yêu.

Tôi sẽ dành thời gian, để lắng nghe những cuộc phiêu lưu đầy “ngộ nghĩnh” của một đứa trẻ lên năm. Tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn cho ai đó để họ cảm thấy họ đẹp và quan trọng hơn.

Tôi sẽ nằm sõng soài trên ngọn đồi có những triền cỏ xanh mượt để lắng nghe tiếng cười khúc khích của chính mình. Tôi sẽ chia sẻ cảm xúc của tôi cho những người yêu tôi. Tôi sẽ yêu thương mỗi điều nhỏ nhặt trong một ngày, một vòng tay buổi sáng sớm, một nụ cười của người lạ, một buổi ăn tối cùng với gia đình, một nụ cười với cuộc điện thoại nhầm số…

Nếu cuộc sống được sống hai lần, tôi sẽ xác định quan điểm sống của mình để sao không phải hối tiếc và tôi sẽ để những người tôi yêu biết điều ấy… hằng ngày! Tôi sẽ không để thời gian trôi qua mà không kịp để người tôi yêu thương biết rằng họ là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi.

Sống trọn vẹn từng khoảnh khắc là cách giúp bạn luôn nhớ rằng: không ai, không điều gì là nhỏ nhặt trong cuộc đời của bạn…”

Thật ra, hạnh phúc không phải là điều gì lớn lao mà nó tồn tại khi chúng ta biết sống là chính mình. Mỗi người sinh ra có những đặc điểm riêng, sứ mệnh riêng, từ đó có những định hướng, ước mơ, mục tiêu khác nhau. Chúng ta trân trọng những giá trị có sẵn của bản thân, biết chấp nhận những khuyết điểm của bản thân và cố gắng cải thiện nó, trau dồi mình thành con người mà mình ước mơ. 

Thời gian của mỗi người hữu hạn, nếu chúng ta không tự yêu lấy chính mình, không tự cố gắng hoàn thiện mình, không là chính mình thì cuộc sống của ta sẽ không bao giờ hạnh phúc. Có thể ta không hài lòng với dáng vẻ của mình, không hài lòng với cuộc sống hiện tại nhưng bạn đâu biết cuộc sống ngoài kia có bao nhiêu người khốn khổ, thiếu thốn đang mơ ước có được những thứ mà bạn đang có.

Mỗi ngày hãy thêm yêu cuộc sống, trân trọng cuộc sống, trân trọng bản thân hơn một chút ta sẽ thấy mình tốt hơn. Không ai có thể sống thay chúng ta, hãy luôn vì bản thân mình mà nỗ lực, mà cố gắng hơn từng ngày.

Chia sẻ tác phẩm 🔰Bên Kia Sông Đuống [Hoàng Cầm]🔰 Nội Dung, Phân Tích

Những Bài Thơ Có Khi Nào Chế Vui

Từ bài thơ Có khi nào của tác giả Bùi Minh Quốc, dân cư mạng hiện nay chế ra thành nhiều bài thơ vui, hài hước khác. Dưới đây là các ví dụ:

Có lúc nào trên đường đời tấp nập
Ta vô tình vịn phải đứa F0
Có lúc nào trên đường đời lông nhông
Ta vô tình tông phải tay F1.
Có những lúc ở công ty bận rộn
Ta vô tình cãi lộn đứa F2
Có những lúc trong quán nhậu lai rai
Ta F3 cụng chai thằng F4

“Có khi nào trên đường đời tấp nập 
Ta vô tình đi lướt qua nhau?
Có khi nào trong cô đơn lặng lẽ 
Ta vô tình nhặt nửa mảnh tim rơi?
Có khi nào mình hữu duyên không nợ 
Nên tìm hoài mà chẳng thấy nhau chăng? 
Có khi nào mình yêu nhau tha thiết 
Nhưng vô tình nên chẳng biết hả em?”

Có khi nào trên đường đời tấp nập
Ta vô tình đâm phầm phập vào nhau

Có khi nào trên đường đời tấp nập
Ta vô tình phóng vụt qua nhau.

Đón đọc thêm bài thơ 🌿Chùa Hương [Nguyễn Nhược Pháp]🌿Hay, ý nghĩa

Những STT Trên Đường Đời Tấp Nập Hay

Tuyển tập những STT viết về chủ đề trên đường đời tấp nập hay, dí dỏm. Bạn có thể sử dụng chúng để up Facebook troll bạn bè câu like.

Có khi nào trên đường đời tấp nập
Ta vô tình vấp phải sấp đô la.

Có khi nào trên đường đời tấp nập
Ta vô tình chạm mặt người cũ không?

Có khi nào trên đường đời tấp nập
Ta vô tình nhặt được sấp tiền rơi

Có khi nào trên đường đời tấp nập
Ta vô tình bỏ quên mất tình nhau

Lỡ một mai trên đường đời tấp nập
Có gặp nhau xin nhớ chào một câu

Biết đâu đó trên đường đời tấp nập
Ta cố tình đi lướt qua nhau

Đọc hiểu🍃Bài Thơ Nhớ Con Sông Quê Hương [Tế Hanh]🍃 Ý Nghĩa, Nghệ Thuật

Viết một bình luận