Khuyên Thanh Niên: Nội Dung Bài Thơ, Ý Nghĩa, Phân Tích

Khuyên Thanh Niên ❤️️ Nội Dung Bài Thơ, Ý Nghĩa, Phân Tích ✅ Bài Thơ Được Hồ Chí Minh Viết Vào Năm 1950 Và Được Xem Là Một Trong Những Tác Phẩm Hay Nhất.

Nội Dung Bài Thơ Khuyên Thanh Niên

Bài thơ: Khuyên thanh niên  
Tác giả: Hồ Chí Minh

Không có việc gì khó,
Chỉ sợ lòng không bền.
Đào núi và lấp biển,
Quyết chí ắt làm nên.

Thohay.vn Tặng Bạn ❤️️ Đối Nguyệt ❤️️ Nội Dung Bài Thơ, Ý Nghĩa, Phân Tích

Ý Nghĩa Bài Thơ Khuyên Thanh Niên

Qua đoạn thơ Bác như muốn nhắn nhủ rằng việc gì khó mấy ta cũng sẽ làm được chỉ cần quyết chí bền lòng. Bởi cái khó không phải là bản thân công việc, mà chính là ở lòng người. Trong cuộc sống việc gì cũng có thể làm được miễn là ta có sự kiên trì, ý chí quyết tâm.

Nghị Luận Bài Thơ Khuyên Thanh Niên Của Bác

Nghị Luận Bài Thơ Khuyên Thanh Niên Của Bác

Vào tháng 9 năm 1950, Bác Hồ đã tới thăm đội Thanh niên xung phong đóng tại cầu Nà Cù (thuộc huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn). Tại đây, Bác đã tặng cho đội Thanh niên xung phong một bài thơ:

“Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên”

Qua đoạn thơ Bác như muốn nhắn nhủ rằng việc gì khó mấy ta cũng sẽ làm được chỉ cần quyết chí bền lòng. Bởi cái khó không phải là bản thân công việc, mà chính là ở lòng người. 

Trong cuộc sống việc gì cũng có thể làm được miễn là ta có sự kiên trì, ý chí quyết tâm. Không bao giờ nản chí, đầu hàng, không thay đổi lập trường mà phải đem hết tâm sức , quyết tâm làm bằng được mới thôi, dù cho có gặp muôn vàn khó khăn, thử thách. 

Như người xưa cũng đã từng nói “có công mài sắt có ngày nên kim”. Chỉ cần “bền lòng” thì chẳng có gì là không thể, dù công việc khó đến mấy cũng có thể hoàn thành, để làm nên “sự nghiệp lớn”.

Lịch sử nhân loại và đất nước ta đã có biết bao câu chuyện, bao tấm gương nêu cao sức mạnh phi thường của lòng kiên trì, nghị lực và lòng quyết tâm của con người trong cuộc sống. 

Như các tấm gương anh hùng  Trần Quốc Toản,Nguyễn Huệ,Lý Tự Trọng… trong sự nghiệp giữ nước đã trải qua biết bao nhiêu chông gai khó nhọc, nhưng vì tinh thần dân tộc lòng quyết tâm đánh đuổi giặc ngoại xâm giữ lấy độc lập dân tộc đã giúp cho các vị anh hùng giành được chiến thắng vẻ vang, đem lại thái bình cho nhân dân. 

Và cho đến ngày nay, tiếp bước theo truyền thống của cha ông ta và nghe theo lời dạy của Bác đã không ít những tấm gương thanh niên vượt khó để đạt được thành công. Đó là vận động viên bơi lội Ánh Viên, đã đưa thể thao nước nhà sánh ngang với các châu lục khác khi liên tục giành được huy chương vào trong các cuộc thi thể thao quốc tế. 

Đó là bác sĩ Nguyễn Tài Thu, người đã đưa nền y học châm cứu Việt Nam thành một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Đó là Đinh Thị Hương Thảo (sinh năm 1998) trở thành một trong 364 đại biểu Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2 nhờ thành tích HCV Olympic Vật lý quốc tế, HCB kỳ thi cấp châu Á môn Vật Lý, HCV học sinh giỏi Vật lý khu vực Đồng bằng Bắc Bộ.

Thohay.vn Chia Sẽ ❤️️Bài Ca Du Kích [Hồ Chí Minh] ❤️️ Nội Dung, Cảm Nhận

Viết một bình luận