Hỏi Trăng Của Hồ Xuân Hương [Nội Dung, Ý Nghĩa, Phân Tích]

Hỏi Trăng [Hồ Xuân Hương] ❤️️ Nội Dung Bài Thơ, Ý Nghĩa, Phân Tích ✅ Cùng Thohay.vn Tìm Hiểu Nội Dung, Ý Nghĩa Bài Thơ Hỏi Trăng.

Nội Dung Bài Thơ Hỏi Trăng Của Hồ Xuân Hương

Bài thơ: Hỏi trăng
Tác giả: Hồ Xuân Hương

Một trái trăng thu chín mõm mòm,
Nảy vừng quế đỏ đỏ lòm lom!
Giữa in chiếc bích khuôn còn méo,
Ngoài khép đôi cùng cánh vẫn khòm.
Ghét mặt kẻ trần đua xói móc,
Ngứa gan thằng Cuội đứng lom khom.
Hỡi người bẻ quế rằng ai đó,
Đó có Hằng Nga ghé mắt dòm.

Thohay.vn Tặng Bạn ❤️️ Bài Thơ Đá Gà Của Hồ Xuân Hương ❤️️ Chùm Thơ Chế Vui

Ý Nghĩa Bài Thơ Hỏi Trăng

Bài thơ phản ánh sự chán ghét của tác giả với cuộc sống trần tục, đầy xói móc và lom khom, và mong muốn có một người hiểu mình, như Hằng Nga ghé mắt dòm. Bên cạnh đó bài thơ thể hiện sự so sánh giữa cái đẹp và cái xấu, giữa cái tinh khiết và cái bẩn thỉu, giữa cái cao quý và cái hèn mọn.

Cảm Nhận, Phân Tích Bài Thơ Hỏi Trăng Hay Nhất

Chia sẽ mẫu văn cảm nhận, phân tích bài thơ hỏi trăng hay nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Thơ Hồ Xuân Hương khá phong phú, đa dạng về đề tài, chủ đề. Bà được mệnh danh là “bà chúa thơ Nôm”. Những sáng tác của bà sống mãi với thời gian, đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Hồ Xuân Hương là một người phụ nữ thông minh, có học và giao du rộng rãi với các nhà văn, nhà thơ thời bấy giờ.Những sáng tác của Hồ Xuân Hương không chỉ có giá trị sâu sắc về mặt nội dung mà còn cho thấy phong cách nghệ thuật hết sức độc đáo

Bài thơ “Hỏi trăng” của Hồ Xuân Hương là một trong những bài thơ trào phúng nổi tiếng nhất của bà. Bài thơ này được viết theo thể thơ Thất ngôn bát cú, gồm 8 câu với 7 chữ mỗi câu. Câu thơ “Một trái trăng thu chín mõm mòm, Nảy vừng quế đỏ đỏ lòm lom! Giữa in chiếc bích khuôn còn méo, Ngoài khép đôi cung cánh vẫn khòm” miêu tả hình ảnh của một trăng thu chín mõm mòm, nảy vừng quế đỏ đỏ lòm lom.

Trong khi đó, giữa in chiếc bích khuôn còn méo, ngoài khép đôi cung cánh vẫn khòm. Câu thơ này có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào cách đọc và cảm nhận của người đọc.

Thơ ca và cuộc đời của Hồ Xuân Hương đầy sự bí ẩn, giàu nét phóng túng, thơ của bà tuy tục mà thanh hành trạng đầy giai thoại với các nhân vật nổi tiếng cùng thời luôn gây nguồn cảm hứng vô tận cho hậu thế.

Thohay.vn Chia Sẽ ❤️️ Quả Mít [Hồ Xuân Hương] ️❤️️ Nội Dung Bài Thơ, Phân Tích

Viết một bình luận