Thơ 7 Chữ Nguyễn Bính: Nội Dung Bài Thơ + Cảm Nhận

Thơ 7 Chữ Nguyễn Bính ❤️️ Nội Dung Bài Thơ, Cảm Nhận ✅ Cùng Thohay.vn Cảm Nhận Nỗi Tương Tư Khó Tả Qua Tác Phẩm Thơ Bảy Chữ Của Nguyễn Bính Dưới Đây Nhé.

Bài Thơ Bảy Chữ Của Nguyễn Bính

Bài thơ Bảy chữ
Tác giả: Nguyễn Bính

Mây trắng đang xây mộng viễn hành,
Chiều nay tôi lại ngắm giời xanh,
Giời xanh là một tờ thư rộng,
Tôi thảo lên trời mấy nét nhanh.

Viết trọn năm dài theo vách đá,
Bốn bề lá đổ ngợp hơi thu,
Vừa may cánh nhạn về phương ấy,
Tôi gửi cho nàng bức ngọc thư.

Xe ngựa chiều nay ngập thị thành,
Chiều nay nàng bắt được giời xanh,
Đọc xong bảy chữ thì thương lắm:
“Vạn lý tương tư, vũ trụ tình”.

Thohay.vn Tặng Bạn ❤️️ Bài Thơ Hoa Cỏ May Của Xuân Quỳnh, Nguyễn Bính ❤️️ 30+ Bài Hay 

Ý Nghĩa Bài Thơ 7 Chữ Nguyễn Bính

Bài thơ thể hiện nổi tương tư nhớ nhung, một tình cảm dạt dào sâu lắng của tác giả, muốn mượn cảnh vật thiên nhiên để bày tỏ lòng.

Cảm Nhận Bài Thơ Bảy Chữ Nguyễn Bính

Cảm Nhận Bài Thơ Bảy Chữ Của Nguyễn Bính

Tôi còn nhớ khi tôi vừa vào độ tuổi trăng rằm, bài thơ đầu tiên của Nguyễn Bính mà tôi biết đến là bài thơ “Bảy Chữ”…Bài thơ này tôi đã nắn nót chép vào trang lưu bút thời trung học.

Nét độc đáo ở đây gói trọn trong bảy chữ “Vạn lý tương tư, vũ trụ tình” … Còn nỗi nhớ thương nào dài hơn ngoài vạn dặm và còn cái tình nào bao la bát ngát sâu rộng hơn vũ trụ …Thật tuyệt! Có lẽ vì thế mà các nam sinh trong trường tôi trong những năm cuối trung học thường hay viết tặng người yêu, bảy chữ này như một hiến chương tình yêu, một lời tỏ tình đậm đà nhất…để khi người yêu.

“Vạn lý tương tư, vũ trụ tình”, có mấy ai khi yêu mà né được dăm bảy con chữ ngắn đâm “trúng phóc” tim đen ấy. Họa hoằn chỉ có thứ tình nửa vời, chẳng đậm sâu, có cũng được mà biến mất cũng chẳng đoái hoài, mà kể cả khi tình nông đến thế, người ta hãy còn mảy may một chút, tựa như bụi đường của chuyến viễn hành đã chạm gót qua.

Cái thứ bụi rõ đã đắm chìm nhưng vô duyên phận đến mờ mịt trong tâm trí rất chóng, chẳng bao lâu để lại một vùng kí ức khô roong, sáng trắng. Hắn đang đắm chìm trong vũ trụ tương tư, tình còn đậm say, tim hãy rộn ràng, dầu có sầu khổ đôi lần nhưng chẳng bao giờ chạm đến “vạn lý” vì cái sầu khổ của kẻ yêu dễ đến từ điều nhỏ nhặt, một thời gian sau nghĩ lại sẽ thấy khôi hài như kẻ ngốc.

Thohay.vn Chia Sẽ ❤️️ Thơ Tình Nguyễn Bính ❤️️ 16 Tuyệt Phẩm Bất Hủ Nhất

Viết một bình luận